Trường Hợp Thú Vị Của Tàu “M”

Ngành Khác

Trường Hợp Thú Vị Của Tàu “M”

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 521 Xem

10/07/2015

Trường Hợp Thú Vị Của Tàu “M”

Khách hàng “E” cho chủ tàu “L” thuê các thiết bị đo địa chấn, và chủ tàu “L” gắn các thiết bị này trên tàu “M”. Tàu “M” sau thời gian phục vụ tại Việt Nam được đưa vào xưởng ‘B” để sửa chữa, và do có tranh chấp tài chính, xưởng “B” giữ tàu “M” lại.
Sau thời gian dài, cuối cùng chủ tàu “L” bán thanh lý tàu cho công ty “S’.
Vantage chúng tôi nhận được yêu cầu từ “E” đi thu hồi các thiết bị này trước khi tàu “M” được bàn giao cho công ty “S”.


Công việc rất phức tạp:
1/ Chúng tôi phải thuyết phục, chứng minh với các bên liên quan “L”, “B” và “S” rằng các thiết bị này là tài sản của “E” và phải hoàn lại cho “E”. Đó thật sự là một việc khó khăn, vì “S” mua tàu “nguyên trạng” và không chấp nhận cho thu hồi bất cứ thứ gì. “B” thì ủng hộ lý lẽ của “S” vì nếu ‘S” trả thì sẽ có khả năng “S” trừ lại giá trị phần thiết bị và nghĩa là phần tiền thanh toán sẽ không đủ giúp “B” thu hồi khoản nợ của “L” đang nợ “B”..
2/ Chúng tôi phải thu xếp trong thời gian rất ngắn nhân công và thiết bị cần thiết để di dời thiết bị từ tàu “M” đang neo cạnh một con tàu khác trong bến (tàu “M” không cập trực tiếp cầu tàu). Qui định đưa nhân công và thiết bị “dân sự” vào làm việc tại “B” (thuộc lực lượng hải quân) rất khó khăn. Giải quyết vấn đề của khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi. Với sự nỗ lực lớn của đội ngũ, chúng tôi đã thu hồi được thiết bị trong một ngày. Container chứa thiết bị của “E” đang trên đường về với “E”. Nhiệm vụ hoàn tất.
Go Back
TOP