VANTAGE ĐẠT CHỨNG NHẬN AN NINH HÀNG HÓA C-TPAT

Tin tức

VANTAGE ĐẠT CHỨNG NHẬN AN NINH HÀNG HÓA C-TPAT

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 3612 Xem

21/12/2020

Quá trình toàn cầu hóa kéo theo việc giao thương buôn bán giữa các nước trong khu vực diễn ra ngày một nhiều và tần suất dày đặc hơn. Điều này đòi hỏi vấn đề an ninh hàng hóa cần được chú trọng quan tâm.

Tiêu chuẩn C-TPAT trong an ninh hàng hóa là gì?

Ngay sau sự kiện 11-9-2001, chính phủ và các nhà kinh doanh Mỹ cho ra đời tiêu chuẩn C-TPAT (được viết tắt từ cụm từ Customs-Trade Partnership Against Terrorism - có nghĩa là Chương trình an ninh phối hợp giữa hải quan Mỹ và doanh nghiệp để chống khủng bố bằng cách tăng cường và cải thiện an ninh chuỗi cung ứng quốc tế.

Thông qua chương trình này thì các cơ quan hợp tác phối hợp bảo vệ giữa hải quan và biên phòng quốc gia Mỹ (CBP – Custom Border Protection), yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo tính thực hiện toàn bộ các yêu cầu thực hành bảo mật trong hoạt động và giao tiếp đồng thời xác minh các nguyên tắc bảo mật của các đối tác kinh doanh của mình trong chuỗi cung ứng.

Việc Vantage đạt được chứng nhận CTPAT sẽ phần nào hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hơn chuỗi cung ứng của mình, đặc biệt trong việc cung ứng hàng hóa vào/ hoặc chuyển tải tại thị trường Mỹ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn:
Go Back
TOP