Vantage Làm Logistics Phục Vụ Cung Ứng Tàu Biển

Tin tức

Vantage Làm Logistics Phục Vụ Cung Ứng Tàu Biển

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 766 Xem

17/02/2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và nhu cầu của chủ tàu, Vantage bắt tay vào làm logistics phục vụ cung ứng tàu biển.

Đối với các tàu, du thuyền, việc được cung ứng đầy đủ vật tư cần thiết như nhu yếu phẩm, nước sạch, thực phẩm tươi, nhiên liệu… cũng như hoàn tất các thủ tục liên quan đến thủ tục hải quan một cách nhanh chóng, đúng luật khi cập cảng tại bất kỳ quốc gia nào là một điều vô cùng quan trọng. Do đó, yêu cầu có một đơn vị cung cấp dịch vụ tại địa phương với đầy đủ năng lực và kinh nghiệm làm dịch vụ logistics cho cung ứng cho tàu biển đảm bảo hiệu quả về chi phí cũng như thời gian giao hàng, do đặc tính thời gian tàu dừng tại một cảng khá hạn chế.

Vantage Logistics vừa hoàn tất việc giao 2 lô hàng cung ứng cho du thuyền 5 sao Costa neoRomantica tại cảng Đà Nẵng vào tháng 2 vừa qua.
Tàu Costa neoRomancita tại Cảng Đà Nẵng

2 lô hàng gồm các sản phẩm hóa mỹ phẩm dùng cho Spa được gửi từ Anh (1 kiện – 112kgs) và Mỹ (3 kiện – 165kgs) bằng đường hàng không về sân bay Đà Nẵng và giao lên tàu theo hình thức tạm nhập tái xuất. Theo đúng quy trình thủ tục về Hải quan, lô hàng phải được cấp giấy phép từ Bộ Công Thương, do đó, khi vừa tiếp nhận thông tin về lô hàng, Vantage đã chủ động làm việc với cơ quan chức năng xin giấy phép và trình cho cơ quan Hải quan để hoàn tất thủ tục tạm nhập tại sân bay Đà Nẵng. Do cả hai lô hàng đều phải kiểm tra thực tế, nên đội ngũ phụ trách của Vantage đã tích cực phối hợp cùng chủ hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để việc thông quan hàng nhập được diễn ra nhanh chóng, hạn chế việc chậm trễ về thời gian gây phát sinh chi phí và rủi ro không kịp giao trước khi tàu rời cảng Đà Nẵng.

Vì đây là tàu du lịch, lịch tàu cập cảng không cố định nên áp lực về việc giao hàng đúng ngày tàu cập cảng là rất lớn; hơn nữa, thời điểm giao hàng rơi đúng vào giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (tên khoa học là COVID-19) bắt đầu bùng phát khắp nơi trên thế giới, công tác phòng chống dịch được triển khai ráo riết trên khắp cả nước, mọi quy trình thủ tục liên quan đến việc giao nhận hàng và thủ tục hải quan đều được siết chặt. Trong bối cảnh vừa gấp rút về thời gian, vừa phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên thì đây cũng là khó khăn lớn đối với đội ngũ phụ trách của Vantage.

Để làm được điều đó, Vantage đã chạy đua với thời gian cũng như chủ động kết nối với các bên liên quan như điều độ cảng, biên phòng, cơ quan Hải quan để việc giao hàng được diễn ra thuận lợi nhất.

Sau khi hoàn tất thủ tục tạm nhập, cả 2 lô hàng đã được chuyển đến cảng Đà Nẵng để thực hiện thủ tục tái xuất và bàn giao cho tàu vào ngày 13/02/2020.

Tuy đây chưa phải là lô hàng có quy mô lớn, nhưng do đặc điểm hàng hóa và tính chất lịch trình đặc thù của tàu du lịch nên việc nhận và giao hàng khá phức tạp, việc giao được lô hàng đúng thời gian theo yêu cầu của tàu là minh chứng cho sự chuyên nghiệp cũng như hết lòng vì công việc và thành công của khách hàng của tập thể nhân viên Vantage.

 

Go Back
TOP