Vantage Lần Đầu Tiên Trở Thành Nhà Thầu Logistics Chính Của Dự Án Điện Mặt trời Tại Việt Nam

Năng Lượng

Vantage Lần Đầu Tiên Trở Thành Nhà Thầu Logistics Chính Của Dự Án Điện Mặt trời Tại Việt Nam

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 499 Xem

12/11/2018

Vantage Lần Đầu Tiên Trở Thành Nhà Thầu Logistics Chính Của Dự Án Điện Mặt trời Tại Việt Nam  

Năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió và điện mặt trời không còn là khái niệm mới lạ đối với các quốc gia phát triển trên thế giới; nhưng tại Việt Nam, tính đến thời điểm trước năm 2018 vẫn chưa có dự án nào thật sự đủ tầm với tiềm năng cũng như nhu cầu trong nước. Lý do một phần vì chưa có chính sách khuyến khích các nhà đầu tư mạnh dạn bỏ vốn ban đầu cũng như các chính sách ổn thỏa về đầu ra cho nguồn điện sản xuất được.

Năm 2018 là một năm chuyển biến nhảy vọt trong ngành năng lượng, đặc biệt là điện mặt trời tại Việt Nam với nhiều chủ trương và chính sách khuyến khích đầu tư cụ thể từ Chính phủ; và dự án điện mặt trời Krôngpa tại tỉnh Gia Lai là một trong những dự án lớn đầu tiên tại quốc gia hình chữ S được khởi công sau những thay đổi tích cực trong chính sách về đầu tư.


Dự án Điện mặt trời Krôngpa – Gia Lai

Vantage tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ logistics đủ năng lực được nhà đầu tư lựa chọn làm đối tác chính trong dự án này. Tổng khối lượng thiết bị lên đến 825 teus, được nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ và Tây Ban Nha về cảng tại Tp.HCM liên tục trong 5 tháng; Vantage chịu trách nhiệm hoàn tất các thủ tục về thông quan cũng như xin danh mục miễn thuế cho lô hàng, sau đó vận chuyển hàng từ bãi container trong cảng về đến công trường dự án, giám sát quá trình làm hàng và dỡ hàng.

Đây là một trong những dự án khởi đầu cho sự phát triển của ngành điện mặt trời tại Việt Nam, cũng là dự án khẳng định năng lực của Vantage trong lĩnh vực điện mặt trời, tạo đà cho Vantage nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư, được lựa chọn trở thành đối tác logistics chiến lược cho hàng loạt các dự án điện mặt trời lớn khác sau này. 
 
Go Back
TOP